Chủ tịch Marina Hotel chia sẻ 3 giá trị cốt lõi hứa hẹn mang tới cho các nhà đầu tư

Thứ Sáu, 05/10/2018, 09:14 GMT+7

An toàn, minh bạch và chuyên nghiệp là 3 giá trị cốt lõi mà ông Lã Quang Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khách sạn Bến du thuyền (Marina Hotel) hứa hẹn mang tới cho các nhà đầu tư thứ cấp thông qua việc phát triển bất động sản du lịch.

Lý do nào khiến ông lựa chọn Nha Trang để đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng?

Lý do đầu tiên, tôi nhận thấy sự phát triển du lịch rất mạnh mẽ ở Nha Trang đang kéo theo tiềm năng tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Theo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa, đến năm 2020, lượng cầu còn thiếu của phân khúc bất động sản du lịch cao cấp khoảng 20 nghìn phòng. Mùa cao điểm, tỷ lệ lấp đầy phòng ở khách sạn 5 sao Nha Trang lên tới hơn 90%.

Ở khía cạnh khác, thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng và thị trường bất động sản du lịch nói chung trong thời gian tới chắc chắn có sự bùng nổ. Theo tôi biết, giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tại đảo Hải Nam của Trung Quốc hay tại Thái Lan đều cao. Trong khi giá bất động sản tại Nha Trang vẫn còn thấp. Chính vì vậy, tôi lựa chọn Nha Trang là địa điểm khởi đầu cho các dự án đầu tư bất động sản của mình.

Như vậy, Swisstouches La Luna Resort sẽ là màn chào sân của Marina Hotel .JSC, điều gì khiến ông tâm đắc khi bắt tay phát triển dự án này?

Swisstouches La Luna Resort là dự án có vị trí rất đặc biệt nằm trong khu vực trọng tâm Quy hoạch phát triển phía Bắc Nha Trang, trên cung đường vàng Trần Phú – Phạm Văn Đồng, ngay cạnh bến du thuyền quốc tế Ana Marina.

Ngoài yếu tố quan trọng về tiêu chí sinh lời của dòng tiền, giá trị gia tăng trong tương lai thì yếu tố phong thủy của bất động sản rất quan trọng. Dự án nằm dưới chân núi Cô Tiên hướng ra vịnh biển, phía trước còn có đảo nhỏ mang tên Quy Đảo. Đây là thế đất “tựa sơn hướng thủy” hội tụ vượng khí, luôn mang năng lượng tươi mới và an lành cho không chỉ bất động sản tại đó mà còn mang tài lộc tới cho chủ sở hữu.

Không phải ngẫu nhiên chúng tôi đặt tên cho dự án Swisstouches La Luna Resort. Trong từ điển La-tinh, “Luna” có nghĩa là mặt trăng, chỉ vẻ đẹp thuần khiết, tròn đầy và tỏa sáng. Mặt trăng còn là biểu tượng của sự viên mãn và hạnh phúc đủ đầy. Với ý nghĩa đó, chúng tôi mong muốn chủ nhân condotel Swisstouches La Luna Resort tương lai cuộc sống thịnh vượng và vạn sự tốt lành.

Những nhà đầu tư bất động sản thứ cấp lại quan tâm không chỉ có vậy. Điều gì khiến họ tin tưởng khi rót tiền vào dự án này?

Tôi đã quyết định sẽ thực hiện các cam kết xuyên suốt với khách hàng dựa trên 3 yếu tố gồm: an toàn, minh bạch và chuyên nghiệp.

Về yếu tố an toàn, chúng tôi đưa ra nhiều chính sách rất có lợi cho nhà đầu tư như chính sách cam kết lợi nhuận, hỗ trợ vốn vay, chính sách đêm nghỉ miễn phí giúp khách hàng đầu tư ổn định và an toàn thông qua dự án Swisstouches La Luna Resort.

Đối với tính minh bạch và chuyên nghiệp, việc liên kết với Swisstouches Hotels & Resorts có thể đáp ứng tiêu chuẩn nghỉ dưỡng 5 sao, chất lượng phục vụ tốt nhất cho mỗi du khách, giúp khách hàng thường xuyên quay lại nghỉ dưỡng tại khách sạn và từ đó, tỷ lệ lấp đầy buồng phòng cao, đem đến nguồn lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư.

Những chính sách và cam kết dành cho khách hàng đều được chủ đầu tư đảm bảo tuân thủ nghiêm túc. Chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ xây dụng để bàn giao condotel cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Ông có nhắc đến sự hợp tác với Swisstouches Hotels and Resorts, tại sao ông lại lựa chọn đối tác đến từ Thụy Sĩ này?

Các tập đoàn khác chỉ có thể mang đến sự quản lý và vận hành, còn Swisstouches mang thêm giá trị gia tăng về lĩnh vực đào tạo.

Phải nói thêm rằng, với bề dày phát triển cùng thừa hưởng những kinh nghiệm quý báu của công ty mẹ Tập đoàn Quốc tế Dịch vụ Khách sạn Thụy Sỹ (SHGI), 2 thương hiệu lớn Swisstouches Hotels and Resorts cùng Học viện Quản lý du lịch và khách sạn HTMi sẽ tương hỗ và cung cấp toàn diện về dịch vụ, chất lượng và đào tạo con người cho toàn bộ hệ thống khách sạn mà Swisstouches quản lý.

HTMi hiện là Top 10 trường đào tạo quản lý khách sạn trên thế giới - cái nôi đào tạo nhân lực nguồn cho hệ thống khách sạn tên tuổi như Sheraton, InterContinental…

Hiện tại thị trường khách sạn nghỉ dưỡng của Việt Nam chưa có nhiều trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, việc hợp tác với thương hiệu Thụy Sỹ để có thể xây dựng được một hệ thống đào tạo ngành quản lý du lịch và khách sạn cho chính thế hệ trẻ Việt Nam là điều tôi đang mong ước. Tôi kỳ vọng hợp tác cùng Swisstouches Hotels & Resorts sẽ cung cấp những sản phẩm nghỉ dưỡng xứng tầm đẳng cấp do chính những con người Việt quản lý và điều hành.

Bên cạnh đó, việc hợp tác với 500.000 đại lý du lịch tạo ra một mạng lưới đặt phòng quy mô liên quốc gia sẽ đảm bảo các khách sạn mang thương hiệu Swisstouches luôn có công suất trên 70%. Thương hiệu Swisstouches sẽ bảo đảm cho chúng tôi tập khách hàng quốc tế tiềm năng.

Khi những người khác quan tâm đến lợi nhuận, ông lại tính chuyện đào tạo, liệu đây có phải là kế hoạch phát triển  mà Marina Hotel .JSC đang hướng tới?

Trong kế hoạch của chúng tôi, phát triển không phải chỉ nhanh, bền vững mà còn phải khác biệt. Để tạo ra dấu ấn từ sự khác biệt, doanh nghiệp phải tìm mô hình để đi trước và về đích trước đối thủ cạnh tranh, để nhà đầu tư thứ cấp, đối tác và chính doanh nghiệp cùng thành công trên con đường phát triển.

Tầm nhìn của chúng tôi là tiếp tục đầu tư 7.000 phòng tại Nha Trang, 20.000 phòng khách sạn tại nhiều trung tâm du lịch lớn ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Con số 20.000 phòng khách sạn trong tương lai liệu có phải là tham vọng quá lớn hay không?

Đối với tôi, việc xây dựng 20.000 phòng không phải là tham vọng. Những kế hoạch này của chúng tôi đã được đầu tư bài bản và tính toán kỹ lưỡng cho một sân chơi lớn. Tôi tự tin rằng chúng tôi là một trong các đơn vị sở hữu quỹ đất đẹp tại Nha Trang, Quy Nhơn, Cần Thơ và Phú Quốc.

Tôi cũng rất tự hào về một tập thể Marina Hotel .JSC có mô hình quản trị hiện đại, hệ thống nhân sự có năng lực, nhiệt huyết và đoàn kết. Những yếu tố này sẽ giúp chúng tôi hiện thực hóa lộ trình phát triển mạng lưới bất động sản du lịch, đưa Marina Hotel .JSC trở thành tập đoàn lớn mạnh trong thời gian gần nhất.

Như Loan
Theo Đầu tư